ขอขอบคุณ MANTA KLANGBOONKRONG และ THE NATION สำหรับบทความจากวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559
ข้อความที่ตัดตอนมา:
ไทย – รัสเซียกังวลบ้านคาเวียร์กำลังเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนในหัวหิน
หนึ่งเดียวอาหารอันโอชะที่หายากที่พบได้เฉพาะในโรงแรมชั้นนำเท่านั้น | และบนโต๊ะอาหารค่ำชั้นยอดที่สุดคาเวียร์จะมีวางจำหน่ายอย่างแพร่หลายมากขึ้นในไม่ช้านี้ด้วย Caviar House ซึ่งเป็น บริษัท ไทย – รัสเซียที่พยายามยกระดับปลาสเตอร์เจียนซึ่งเป็นที่ต้องการ ไข่ปลาเริ่มที่จะจ่ายออก
ฟาร์มปลาสเตอร์เจียนไทยซึ่งตั้งขึ้นที่หัวหินในปี 2557 เพื่อเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนทั้งสำหรับไข่และเนื้อของพวกเขากำลังหาลูกปลานิ้วหรือลูกปลามาเลี้ยงในฟาร์มและเมื่อบรรลุศักยภาพเต็มที่แล้วจะได้คาเวียร์สีดำประมาณ 2,000 กิโลกรัม จะผลิตทุกปีและจำหน่ายในตลาดประเทศไทย
“ ต้องใช้เวลานานกว่าจะได้คาเวียร์โดยเฉพาะคาเวียร์คุณภาพดี” Alexey Tyutin ผู้ร่วมก่อตั้ง Caviar House ชาวรัสเซียในกรุงเทพฯกล่าวในระหว่างการชิมอย่างใกล้ชิดเมื่อเร็ว ๆ นี้
“ ต้องใช้เวลาประมาณสองปีในการกำหนดเพศของปลาตัวผู้จะได้รับการเติบโตเพื่อเนื้อสัตว์ซึ่งมีรสชาติอร่อยมากและหายากในขณะที่ตัวเมียจะถูกเก็บไว้สำหรับคาเวียร์เนื่องจากพวกมันผสมพันธุ์ตามธรรมชาติในสภาพอากาศที่หนาวเย็นการดูแลเอาใจใส่มาก จำเป็นต้องรักษาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมปริมาณอาหารและเงื่อนไขเพื่อให้ปลาเติบโตขึ้นอย่างสมบูรณ์แข็งแรงและเราสามารถเก็บเกี่ยวไข่ได้ ”
[… ]
อ่านบทความฉบับเต็มคลิกที่นี่: http://www.nationmultimedia.com/life/All-in-a-roe-30279578.html