ส่วนผสม:
น้ำมันมะกอก สำหรับทำพาสต้า เส้นคาเปลลินี (capellini) 1 ปอนด์
เนยจืดเหลว 1/2ปอนด์
ผิวและน้ำจากมะนาว 2 ลูก
เกลือโคเชอร์ (kosher) 1 ช้อนชา
พริกไทยขาวแบบบดเอง 1 ช้อนชา
คาเวียร์ดำ 150 กรัม
ผิวมะนาว 1 ลูก สำหรับโรยหน้าตกแต่ง
วิธีทำ:
ค่อยๆ เทน้ำมันมะกอกส่วนหนึ่งลงในหม้อขนาดใหญ่ซึ่งมีน้ำเดือดผสมเกลืออยู่ ใส่คาเปลลินีลงไปและปล่อยไว้ให้เดือดจนเส้นสุกเหนียวนุ่ม เทน้ำออกอย่างรวดเร็ว เหลือน้ำไว้เล็กน้อย ผสมคาเปลลินีกับเนยเหลว ผิวมะนาว น้ำมะนาว เกลือและพริกไทยให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว ใส่พาสต้าในจาน จากนั้นจึงใส่ไข่คาเวียร์สีดำเป็นก้อนใหญ่ ลงไปด้านบนสุด โรยด้วยผิวมะนาวขูด จานนี้ต้องเสิร์ฟทันที