ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ คาร์เวียร์ และ อาหารชั้นนำ ในประเทศไทย. เบลูก้า คาร์เวียร์, สเตอเจียน คาร์เวียร์, รอยัล ออเซียลตร้า และ ผลิตภัณฑ์จากปลาสเตอเจียน

คัสตาร์ดปู เห็ดทรัฟเฟิล กับคาเวียร์สีดำ

ส่วนผสม:

ไข่ 2 ฟอง ไข่แดงต่างหากอีก 1 ลูก

น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว 1/2ช้อนชา

ครีมข้น (heavy cream) 2/3 ถ้วย

นมสด 1/3 ถ้วย

ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ 1/2ปอนด์

ใบไชว์ส (chives) สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาวคั้นสด 2ช้อนชา

เกลือ และพริกไทยดำบดหยาบ ปริมาณตามชอบ

คาเวียร์สีดำ 1/2 ออนซ์

วิธีทำ: 

ปรับเตาอบไว้ที่ 160 องศาเซลเซียส วางตะแกรงไว้กลางเตา วางแก้วช็อตเล็ก 12 ใบ ลงบนถาดอบขนมขนาด 9 x 9 นิ้ว ใส่น้ำร้อนลงไปปริมาณไม่มากนัก เพื่อใช้ตุ๋นด้วยไฟระดับต่ำ จากนั้นให้ตีไข่ ไข่แดงและน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลในถ้วยขนาดกลางให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้

ตั้งกระทะท้องแบนบนเตาโดยใช้ความร้อนระดับกลาง ผสมครีม นม และซอสถั่วเหลืองเข้าด้วยกัน ปรับเตาให้ร้อนจนครีมเดือด หมั่นคนอย่างสม่ำเสมอ ยกลงจากเตาทิ้งไว้ 1 นาทีให้ครีมเย็นลง ตีอย่างสม่ำเสมอ ค่อยๆ เทครีมร้อนๆ ลงในไข่ที่ตีจนเข้ากัน กรองส่วนผสมผ่านตะแกรงสำหรับกรองอย่างรวดเร็ว ใส่ลงในถ้วยตวงของเหลวขนาดใหญ่ (หรือใช้ภาชนะ/เหยือกสำหรับเทของเหลว)

ค่อยๆ เทส่วนผสมที่กรองแล้ว ประมาณ 3/4 ส่วนลงในแก้วช็อท เทน้ำร้อนลงไปในถาดให้ท่วมแก้วช็อทครึ่งหนึ่ง ปิดฝาถาดด้วยกระดาษฟอยล์ อบประมาณ 9 – 10 นาที หรือจนกว่ามีดที่ที่ใส่ไว้ตรงกลางเตาอบเริ่มสะอาด (คัดสตาร์ดควรมีความแข็งบริเวณขอบ และค่อนข้างหยุ่น wobbly ตรงกลาง) บางทีอาจต้องอบไปอีก 1 – 2 นาที จึงค่อยยกถาดออกจากเตา ให้เยกแก้วออกทันที ทิ้งให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง จากนั้นจึงพร้อมเสิร์ฟ

ขณะที่พักคัดสาร์ทให้เย็น เตรียมเนื้อปูใส่ลงในถ้วยขนาดเล็ก ผสมเนื้อปูกับใบไชว์ส (chive) และน้ำมะนาวเติมเกลือและพริกไทยลงไป เสิร์ฟโดยใช้ช้อนตักเนื้อปูที่ปรุงเสร็จลงบนคัสตาร์ดจำนวนเล็กน้อย จากนั้นวางคาเวียร์สีดำลงไป 1 ก้อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2024 บริษัท คาเวียร์เฮ้าส์ จำกัด สงวนลิขสิทธิ์ แผนผังไซต์ | นโยบายส่วนบุคคล