คาเวียร์สีดำแบ่งออกเป็น 6 ประเภทหลัก:
เบลูกา (Beluga) คาเวียร์ มีขนาดใหญ่ (ขนาดใหญ่สุด 3.5 มม.) มีทั้งสีแพลทินัม สีเทาเข้ม สีเงิน หรือสีดำ คาเวีร์ประเภทนี้ ไม่มีกลิ่นเฉพาะเจาะจง แต่อาจมีความกรุบกรอบยามรับประทาน และมีรสชาตินุ่มลิ้นเป็นอย่างมาก
คาลูกา (Kaluga) คาเวียร์ มีขนาดใหญ่ (ขนาดใหญ่สุด 3 มม.) มีทั้งสีเทาเข้ม สีเงินเข้ม สีแทน หรือสีดำ รสชาติใกล้เคียงกับ เบลูกาคาเวียร์ แต่จืดกว่า
สเตอร์เจียนโอเซตรา (Sturgeon Osetra) คาเวียร์ขนาดกลาง (ขนาดใหญ่สุด 2.5 มม.)มีสีเทา เหลืองอ่อนๆ หรือสีน้ำตาลอ่อน สีทองแดงเข้ม หรือสีดำ รสชาติจัดจ้านกว่าเบลูกาคาเวียร์ มีกลิ่นอายของทะเลผสมกับไอโอดีน บางคราวก็มีความกรุบกรอบยามรับประทาน
สเตอร์เจียนเซอร์วูกา (Sturgeon Servuga) คาเวียร์ขนาดเล็ก สีแพลทินัม สีเทาเข้ม หรือสีดำ อุดมด้วยไขมันดี รสชาติอ่อนๆ แต่กลับ intrusive
สตาร์เลท (Starlet): คาเวียร์ขนาดก้ำกึ่งระหว่าง โอเซตรา กับเซอร์วูกา มีสีหลากหลาย ตั้งแต่สีเทาเข้ม ไปจนถึงสีดำ รสชาตินุ่มลิ้นแต่กกลับล้ำลึก
คาเวียร์จากปลาสเตอร์เจียนพันธุ์ผสม (Sturgeon) – รสชาติและรูปลักษณ์ของคาเวียร์ขึ้นอยู่กับแต่ละสายพันธุ์