นอกเหนือจากการทำเบเกอรี่รสเลิศแบบต้นตำหรับแล้ว เค้กนี้ ยังตองมี เนยเหลว แซลมอนรมควันหั่นบาง วิปครีม ใบไชว์ส (Chives) สับละเอียด เกลือ พริกไทย และแน่นอน คาเวียร์สีดำ เป็นส่วนประกอบ
เมื่ออบเค้กเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วางแซลมอนรมควันหั่นบาง 3-4 ชิ้นบนเค้ก แซลมอนส่วนที่เหลือให้สับแล้วคลุกกับครีมในถ้วยต่างหาก หลังจากนั้นใส่ใบไชว์ส (Chives) เกลือ และพริกไทย ก็จะได้ซอสสำหรับราดบนเค้ก ส่วนบนสุดของ “แซนด์วิช” ชิ้นนี้ ก่อนอื่นค่อยๆ วาง คาเวียร์สีดำลงไป แนะนำให้เสิร์ฟเค้ก “นโปเลียน” กับแชมเปญหรือไวน์ขาว