ส่วนผสม:
ไข่ 2 ฟอง ไข่แดงต่างหากอีก 1 ลูก
น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว 1/2ช้อนชา
ครีมข้น (heavy cream) 2/3 ถ้วย
นมสด 1/3 ถ้วย
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ 1/2ปอนด์
ใบไชว์ส (chives) สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาวคั้นสด 2ช้อนชา
เกลือ และพริกไทยดำบดหยาบ ปริมาณตามชอบ
คาเวียร์สีดำ 1/2 ออนซ์
วิธีทำ:
ปรับเตาอบไว้ที่ 160 องศาเซลเซียส วางตะแกรงไว้กลางเตา วางแก้วช็อตเล็ก 12 ใบ ลงบนถาดอบขนมขนาด 9 x 9 นิ้ว ใส่น้ำร้อนลงไปปริมาณไม่มากนัก เพื่อใช้ตุ๋นด้วยไฟระดับต่ำ จากนั้นให้ตีไข่ ไข่แดงและน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลในถ้วยขนาดกลางให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้
ตั้งกระทะท้องแบนบนเตาโดยใช้ความร้อนระดับกลาง ผสมครีม นม และซอสถั่วเหลืองเข้าด้วยกัน ปรับเตาให้ร้อนจนครีมเดือด หมั่นคนอย่างสม่ำเสมอ ยกลงจากเตาทิ้งไว้ 1 นาทีให้ครีมเย็นลง ตีอย่างสม่ำเสมอ ค่อยๆ เทครีมร้อนๆ ลงในไข่ที่ตีจนเข้ากัน กรองส่วนผสมผ่านตะแกรงสำหรับกรองอย่างรวดเร็ว ใส่ลงในถ้วยตวงของเหลวขนาดใหญ่ (หรือใช้ภาชนะ/เหยือกสำหรับเทของเหลว)
ค่อยๆ เทส่วนผสมที่กรองแล้ว ประมาณ 3/4 ส่วนลงในแก้วช็อท เทน้ำร้อนลงไปในถาดให้ท่วมแก้วช็อทครึ่งหนึ่ง ปิดฝาถาดด้วยกระดาษฟอยล์ อบประมาณ 9 – 10 นาที หรือจนกว่ามีดที่ที่ใส่ไว้ตรงกลางเตาอบเริ่มสะอาด (คัดสตาร์ดควรมีความแข็งบริเวณขอบ และค่อนข้างหยุ่น wobbly ตรงกลาง) บางทีอาจต้องอบไปอีก 1 – 2 นาที จึงค่อยยกถาดออกจากเตา ให้เยกแก้วออกทันที ทิ้งให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง จากนั้นจึงพร้อมเสิร์ฟ
ขณะที่พักคัดสาร์ทให้เย็น เตรียมเนื้อปูใส่ลงในถ้วยขนาดเล็ก ผสมเนื้อปูกับใบไชว์ส (chive) และน้ำมะนาวเติมเกลือและพริกไทยลงไป เสิร์ฟโดยใช้ช้อนตักเนื้อปูที่ปรุงเสร็จลงบนคัสตาร์ดจำนวนเล็กน้อย จากนั้นวางคาเวียร์สีดำลงไป 1 ก้อน