ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ คาร์เวียร์ และ อาหารชั้นนำ ในประเทศไทย. เบลูก้า คาร์เวียร์, สเตอเจียน คาร์เวียร์, รอยัล ออเซียลตร้า และ ผลิตภัณฑ์จากปลาสเตอเจียน

แซลมอนรมควันครีมเฟรช (Creme Fraiche) กับคาเวียร์สีดำและมันฝรั่งทั้งเปลือก

ส่วนผสม:

มันฝรั่งรัสเซ็ท (russet)ขนาดยาว 3 นิ้ว 8 ลูก (หนักราว 2 1/4 ปอนด์)ล้างแล้วขัด ทิ้งไว้จนแห้ง

เนยจืดเหลว 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือโคเชอร์ (Kosher)

พริกไทยดำแบบบดเอง

แซลมอนรมควันหั่นบาง 4- 6 ออนซ์

ครีมเฟรช ( crème fraîche)หรือซาวครีม 4 ช้อนโต๊ะ

คาเวียร์สีดำ

วิธีทำ: 

ปรับเตาอบที่อุณหภูมิ 200° เซลเซียส วางตะแกรงไว้ตรงกลางเตา ใช้ส้อมหรือมีดคมๆ เจาะมันฝรั่งหลายๆ รู วางมันฝรั่งลงบนตะแกรง ทิ้งไว้ 50 นาทีในเตา ยกตะแกรงมันฝรั่งออกจากเตา ทิ้งไว้ 10 นาทีให้เย็นลง ปรับเตาอบในระดับการย่าง ผ่ามันฝรั่งตามแนวขวาง ใช้ช้อนควักเอาเนื้อมันฝรั่งออก ทิ้งเนื้อมันฝรั่งติดเปลือกไว้ หนาประมาณ 1/4 นิ้ว เก็บเนื้อมันฝรั่งที่เหลือไว้ใช้ทำอย่างอื่น ทาเนยลงในเนื้อมันฝรั่ง แล้วโรยเกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส พลิกมันฝรั่งเพื่อทาเครื่องปรุงลงบนเปลือก โรยเกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส วางมันฝรั่งบนถาด อบประมาณ 2-3 นาที จนเนยเดือดเป็นฟองและผิวมันฝรั่งเริ่มกรอบเกรียม (หมั่นคอยดูอย่าให้มันฝรั่งไหม้เกินไป) กลับด้านมันฝรั่ง อบต่อไปอีก 2-3 นาที จนขอบด้านบนเริ่มเป็นสีน้ำตาล

วางแซลมอนเป็นแผ่นๆ ทาครีมเฟรช (crème fraîche) และคาเวียร์สีดำลงไปอย่างละ  1/4 ช้อนชา จานนี้ต้องเสิร์ฟทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

© 2024 บริษัท คาเวียร์เฮ้าส์ จำกัด สงวนลิขสิทธิ์ แผนผังไซต์ | นโยบายส่วนบุคคล