ส่วนผสม:
มันฝรั่งรัสเซ็ท (russet)ขนาดยาว 3 นิ้ว 8 ลูก (หนักราว 2 1/4 ปอนด์)ล้างแล้วขัด ทิ้งไว้จนแห้ง
เนยจืดเหลว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือโคเชอร์ (Kosher)
พริกไทยดำแบบบดเอง
แซลมอนรมควันหั่นบาง 4- 6 ออนซ์
ครีมเฟรช ( crème fraîche)หรือซาวครีม 4 ช้อนโต๊ะ
คาเวียร์สีดำ
วิธีทำ:
ปรับเตาอบที่อุณหภูมิ 200° เซลเซียส วางตะแกรงไว้ตรงกลางเตา ใช้ส้อมหรือมีดคมๆ เจาะมันฝรั่งหลายๆ รู วางมันฝรั่งลงบนตะแกรง ทิ้งไว้ 50 นาทีในเตา ยกตะแกรงมันฝรั่งออกจากเตา ทิ้งไว้ 10 นาทีให้เย็นลง ปรับเตาอบในระดับการย่าง ผ่ามันฝรั่งตามแนวขวาง ใช้ช้อนควักเอาเนื้อมันฝรั่งออก ทิ้งเนื้อมันฝรั่งติดเปลือกไว้ หนาประมาณ 1/4 นิ้ว เก็บเนื้อมันฝรั่งที่เหลือไว้ใช้ทำอย่างอื่น ทาเนยลงในเนื้อมันฝรั่ง แล้วโรยเกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส พลิกมันฝรั่งเพื่อทาเครื่องปรุงลงบนเปลือก โรยเกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส วางมันฝรั่งบนถาด อบประมาณ 2-3 นาที จนเนยเดือดเป็นฟองและผิวมันฝรั่งเริ่มกรอบเกรียม (หมั่นคอยดูอย่าให้มันฝรั่งไหม้เกินไป) กลับด้านมันฝรั่ง อบต่อไปอีก 2-3 นาที จนขอบด้านบนเริ่มเป็นสีน้ำตาล
วางแซลมอนเป็นแผ่นๆ ทาครีมเฟรช (crème fraîche) และคาเวียร์สีดำลงไปอย่างละ 1/4 ช้อนชา จานนี้ต้องเสิร์ฟทันที