Close

คาเวียร์ ของโลก

  • READ MORE
    ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคาเวียร์สีดำ
    ข้อเท็จจริง #1. บันทึกครั้งแรกเกี่ยวกับคาเวียร์ “khavyar” หมายถึง คาเวียร์สีดำ ปรากฏในปี ค.ศ. 1420 การบันทึกดังกล่าวถูกค้นพบในสำนักพงศาวดารของบาตูข่าน (Batu Khan) ผู้ครองอาณาจักรโกลเด้นฮอร์ด (the...
    READ MORE
  • READ MORE
    คาเวียร์สีดำแห่งความรัก
    คาเวียร์จากปลาสเตอร์เจียน (Sturgeon) ปรากฏในเมนูพิเศษของจักรพรรดิจีนสมัยโบราณ ในฐานะยาอายุวัฒนะ ซึ่งทานทานเพื่อเพิ่ม “ศักยภาพแห่งความเป็นชาย” คนเปอร์เซียโบราณเรียกมันว่า “อาหารแห่งพละกำลัง” ขณะที่ผู้คนในยุคกลาง มีตำราอาหารที่ทำจากคาเวียร์สีดำ ที่ชื่อว่า “ตัวกระตุ้นกระแสเลือด” หรือ “ขนมปังแห่งความรัก” คาเวียร์สีดำเป็นที่รู้จักทั่วโลก ในฐานะอาหารรสเลิศ...
    READ MORE
  • READ MORE
    การเลือกคาเวียร์สีดำ
    คาเวียร์ที่ดีที่สุดเป็นแบบใด? – นี่คือคำถามที่ยากที่สุดในการตอบ. พึงระลึกไว้เสมอว่า รสชาติของคาเวียร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของมัน ด้วยเหตุนี้การสัมผัสรสชาติที่แท้จริงของคาเวียร์จึงสำคัญที่คุณภาพของคาเวียร์เอง. คาเวียร์สีดำเป็นไข่ปลาจากธรรมชาติ มาจากปลาสเตอร์เจียน (Sturgeon) ต่างอายุ หลากหลายสายพันธุ์ และแหล่งที่อยู่อาศัย ด้วยเหตุนี้ชนิด สี และรสชาติของคาเวียร์สีดำจึงมีความหลากหลาย มากมายเหลือคณา...
    READ MORE
  • READ MORE
    วิธีรับประทานคาเวียร์สีดำ
    ตามแบบฉบับของคนฝรั่งเศสยุคใหม่ คาเวียร์เข้ากันได้ดีกบหอยนางรมและไวน์รสเลิศ ด้วยเหตุนี้ จึงนิยมเสิร์ฟหอยนางรมวางบนฝา 1 ด้าน กับมะนาวสดผ่าซีก และคาเวียร์อีก 1 ถ้วย ก่อนรับประทานหอยนางรม ให้คุณบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย แล้วใส่คาเวียร์ลงไปอีก 1...
    READ MORE
  • READ MORE
    คาเวียร์สีดำควรดื่มกับเครื่องดื่มชนิดใด?
    เครื่องดื่มที่ดีต้องไม่ทำให้รสชาติดั้งเดิมของคาเวียร์เปลี่ยนไป และคุณไม่ควรดื่มเครื่องดื่มทันทีเวลาทานกับคาเวียร์เช่นกัน เพราะคาเวียร์มีความพิเศษตรงรสชาติติดลิ้น เป็นการสำคัญที่คุณต้องมีความพึงพอใจโดยสมบูรณ์ จากการรับประทานคาเวียร์ ในยุโรปและอเมริกา ผู้คนนิยมดื่มแชมเปญชั้นเลิศชนิดต่างๆ และไวน์แบบดราย (dry wines) อาทิ เรซ์ลิ่ง (Riesling) แชบลี (Chablis)...
    READ MORE
  • READ MORE
    Caviar as Cosmetics
      ขออภัย รายการนี้ จะใช้ได้เฉพาะใน ภาษาอังกฤษ
    READ MORE
  • READ MORE
    ประเภทของคาเวียร์สีดำ
    คาเวียร์สีดำแบ่งออกเป็น 6 ประเภทหลัก: เบลูกา (Beluga) คาเวียร์ มีขนาดใหญ่ (ขนาดใหญ่สุด 3.5 มม.) มีทั้งสีแพลทินัม สีเทาเข้ม สีเงิน หรือสีดำ คาเวีร์ประเภทนี้...
    READ MORE
  • READ MORE
    ประโยชน์จากการรับประทานคาเวียร์
    วิตามินเอ. ช่วยชะล้างสารเคมีออกจากร่างกาย และบำรุงสายตา วิตามินเอ เมื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้สุขภาพของคุณฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว หลังจากการเจ็บป่วย. วิตามินบี. ในบรรดาคุณประโยชน์ของวิตามินชนิดนี้ วิตามินบีมีความโดดเด่นในการเสริมสร้างกระบวนการทำงานของระบบประสาท สมอง และการไหลเวียนของเลือด และช่วยกระตุ้นการทำงานของตับอ่อนและไต. วิตามินดี. ช่วยให้กระดูกแข็งแรง...
    READ MORE

Recipes

  • ครีมวิซชิสวอยเส (Creme Vichyssoise) กับคาเวียร์สีดำ
  • คัสตาร์ดปู เห็ดทรัฟเฟิล กับคาเวียร์สีดำ
  • แซลมอนรมควันครีมเฟรช (Creme Fraiche) กับคาเวียร์สีดำและมันฝรั่งทั้งเปลือก
  • เลมอนคาเปลลินี กับคาเวียร์ดำ
  • ไข่ปีศาจยัดใส้ กับคาเวียร์สีดำ
  • คานาเป้คริสต์มาส กับคาเวียร์สีดำ
  • มันฝรั่งอบ กับซาวครีมและคาเวียร์สีดำ
  • แพนเค้กแบบบาง กับซาวครีมและคาเวียร์สีดำ
  • เค้ก “นโปเลียน” กับคาร์เวียสีดำ