Close

แพนเค้กแบบบาง กับซาวครีมและคาเวียร์สีดำ

ส่วนผสม

แป้งสาลี ½ ถ้วย นมสด 1.5ถ้วย แป้งสาลีบัควีท (buckwheat) 0.3ถ้วย เกลือเม็ด ¼ ช้อนชาไข่ไก่ 4 ฟอง เนยเหลว 2 ช้อนโต๊ะ ซาวครีมและคาเวียร์ดำ ปริมาณตามชอบ.

วิธีทำ

ค่อยๆ ใส่แป้ง นม เกลือ ไข่ และเนยเหลวลงไปในถ้วย ใช้ที่คนตีส่วนผสมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน.

ตั้งกระทะแพนเค้กโดยใช้ไฟระดับกลาง ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย และเริ่มทอดแพนเค้กให้เป็นแผ่นบางๆ ใช้แป้ง 1 ช้อนโต๊ะเทลงให้ทั่วกระทะ ทอด 2-3 นาที จนแพนเค้กเป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน เติมน้ำมันลงไปเล็กน้อยถ้าจำเป็น เสิร์ฟพร้อมกับซาวครีม และคาเวียร์สีดำ.