Close

เลมอนคาเปลลินี กับคาเวียร์ดำ

ส่วนผสม

น้ำมันมะกอก สำหรับทำพาสต้า เส้นคาเปลลินี (capellini) 1 ปอนด์ เนยจืดเหลว 1/2ปอนด์ ผิวและน้ำจากมะนาว 2 ลูก เกลือโคเชอร์ (kosher) 1 ช้อนชา พริกไทยขาวแบบบดเอง 1 ช้อนชา คาเวียร์ดำ 150 กรัม ผิวมะนาว 1 ลูก สำหรับโรยหน้าตกแต่ง.

วิธีทำ

ค่อยๆ เทน้ำมันมะกอกส่วนหนึ่งลงในหม้อขนาดใหญ่ซึ่งมีน้ำเดือดผสมเกลืออยู่ ใส่คาเปลลินีลงไปและปล่อยไว้ให้เดือดจนเส้นสุกเหนียวนุ่ม เทน้ำออกอย่างรวดเร็ว เหลือน้ำไว้เล็กน้อย ผสมคาเปลลินีกับเนยเหลว ผิวมะนาว น้ำมะนาว เกลือและพริกไทยให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว ใส่พาสต้าในจาน จากนั้นจึงใส่ไข่คาเวียร์สีดำเป็นก้อนใหญ่ ลงไปด้านบนสุด โรยด้วยผิวมะนาวขูด จานนี้ต้องเสิร์ฟทันที.